Cảnh báo những thủ đoạn bẩn thỉu lừa đảo trên facebook

Vô vàn những chiêu trò lừa đảo khách trên mạng xã hội

 

 phá hủy ổ nhóm chuyên nhắn tinlừa đảo trên mạng internet

trong vòng 24h hội an toàn thông tin 2011 vừa được Thanh tra Bộ thông số – Truyền thông TT-TT cùng hầu hết cơ quan liên quan xảy ra, các chuyên gia về trật tự, không nguy hiểm thông số đã thảo luận, cung cấp, công bố khá nhiều về tình trạng tin nhắn rác và lừa gạt trên internet số liệu di động toàn diện nhất ngày nay. tập đoàn cổ phần VNG tiết lộ bộ phận chăm sóc quý khách hàng hãng sản xuất này trong tháng 8 đã đón nhận 689 ý kiến từ quý khách hàng về hành vilừa gạt trên internet, qua phần lớn hình thức bên ngoài: lừa lộc nạp card ĐT, thẻ game hoặc lừa gạt tiền mặt, vớitổng giá trị thiệt hại có khả năng quy đổi thành tiền mặt là 100 triệu đồng. Từ đầu năm 2012 tính tới thời điểm hiện tại, Viettel đã cắt 61 đầu số dịch vụ.

Chiều 31-7-2014, Cường đèo chị N. trình báo Công an quận Ninh Kiều. có lần má tôi kêu chúng ta lại nói với giọngtuyệt vọng mà bà không thể kềm nén được nữa: “Con đi đó đi đây, hỏi xem hồi ba con còn sống có người nào “để ý” ba con không? Biết đâu “người ta” còn giữ một tấm hình nào đó của ba con!”. Khi đến VN, do chưa có công việc, các người Phi này sẽ phạm tội. Đáng e sợ, cới thực trạng phức tạp kể trên, hiện nay phần nhiều người mua computer vẫn còn chủ quan, không tìm hiểu kỹ hầu hết thông số được share trên internet, chưa được trang bị những kỹ năng protect an toàn thông số, không cập nhật chương trình ứng dụng để “vá” lỗ hổng bảo mật…. Khoảng nửa tiếng sau, sở hữu một người đàn ông gọi đến số máy của chị xưng là cảnh sát Malaysia báo tin, hiện Dwain bị tạm giữ tại sân bay vì tội mang theo trong người 600 ngàn bảng Anh, phải đóng tiền phạt mới được thả.

Thái Lan tạm giam nghi vấn lừa gạt trên mạng
Trong thời gian qua, trên toàn cầu đã ra đời rất nhiều vụ lừa gạt trên mạng Internet do các những kẻ lợi dụng sự không cẩn thận của người sử dụng để lắp đặt virus có hại trên máy tín xách tay và trang bị di động, khi đó lấy cắp thông số kỹ thuật và tiền từ tài khoản ngân hàng. các báo cao của Thanh tra Bộ thông tin – Truyền thông về hiện trạng tin nhắn rác và lừa đảo trên mạng thông số kỹ thuật di động rất có ích để người dùng nhận ra các loại tin nhắn này. Khoảng 30 phút sau, có một người đàn ông gọi đến số máy của chị xưng là cảnh sát Malaysia báo tin, hiện Dwain bị tạm giam tại sân bay vì tội mang theo trong người 600 ngàn bảng Anh, phải nộp tiền phạt mới được thả. Nghe các lời như thế, Huy không nỡ lòng nào chối từ. v.v…, tuy nhiên thực chất đây chỉ là một trong các chiêu trò khá phổ biến rộng để dụ dỗ khách cung cấp tài khoản, mật khẩu. Trong thời gian đó, chi phí chế tạo phần lớn nội dung này chưa đến 10% doanh thu.
 

 

 

huydungmobile

About Tiếng Dũng

Check Also

Cảm Ứng iPhone 5c iPhone 6s Tổng Hợp Thay Mới Cần Thơ

iPhone 4s iPhone 6s Plus   Màn Hình Thay Thế Được bảo trì khi thay …