Mẹo Các Loại Mouse Và Chọn Trackpad Tương Thích Nhu Cầu

Tìm Hiểu Về Touchpad Máy Tính

Khi mua trackpad, người sử dụng, đặc biệt là game thủ, cần phải ân cần tới 2 nhân tố: DPI và Polling Rate tốc độ lấy tín hiệu. Mặc dù vậy, các thông số kỹ thuật này có tác dụng là gì, và có phải cứ DPI và Polling Rate càng cao thì touchpad càng tốt hay không?

Cách Thức Cử Động Của Touchpad Quang/Mouse Laser

touchpad quang đãng được lắp đặt một đèn chiếu phải thường có màu đỏ và một máy ảnh siêu nhỏ. Khi bạn di touchpad trên bàn hoặc trên mousepad bàn di trackpad, tia sáng sẽ được chiếu xuống bề mặt này. máy ảnh siêu nhỏ nói phía trên sẽ chụp hàng chục bức hình ảnh trong một giây. Sau đó, trackpad quang đãng sẽ so sánh các bức picture để khám phá hướng đi của mouse.

Chuột la-ze cử động gần như Giống như touchpad quang Tuy nhiên lại sử dụng ánh sáng hồng ngoại chẳng thể thấy được được thay thế cho đèn chiếu bình thường. Do đó, dù touchpad la-ze không phát ra ánh đèn rõ ràng như trackpad quang đãng. Mặc dù vậy, bạn vẫn do đó tránh nhìn thẳng vào cảm biến của trackpad khi vẫn đang đăng nhập với máy vi tính. Hành động này sẽ gây tổn bất lợi nghiêm trọng tới mắt của bạn.Dpi Và Độ Nhạy Sensivity Của Chuột

với số lượng lớn người like tăng độ nhạy để “bổ sung” cho các mức DPI. ví thử, bạn mua một mẫu Chuột rẻ tiền với mức DPI thấp và Tiếp đó chỉnh độ nhạy lên cao hơn trong Control Panel. Khi di mouse, con trỏ trên màn hình cảm ứng của bạn sẽ di chuyển nhanh bởi độ nhạy đã bị chỉnh cao. Nhưng, do bộ phận phần cứng của Chuột không đủ nhạy để phát hiện đích xác Hầu hết các cử động Chuột của bạn, điều duy nhất mà hệ điều hành đang làm là “cường điệu” số lượng ít ỏi các chuyển động do mouse thu được. Chính vì thế, chỉnh độ nhạy trên hệ điều hành sẽ không đem lại trải nghiệm mượt mà và đích xác như khi chỉnh mức DPI của trackpad lên cao.

Chuột có mức DPI cao cho nên được chỉnh độ nhạy xuống thấp hơn trong trong khi được lắp đặt hàng ngày, nhờ vậy rê mouse sẽ không khiến con trỏ “bay” quá nhanh trên màn hình cảm ứng nhưng vẫn đảm bảo được độ mướt của cử động. bán magic mouse

 

About Tiếng Dũng

Check Also

Cảm Ứng iPhone 5c iPhone 6s Tổng Hợp Thay Mới Cần Thơ

iPhone 4s iPhone 6s Plus   Màn Hình Thay Thế Được bảo trì khi thay …