những điều cần biết về xuất khẩu lao động sang nhật bản

Nhật Bản, thị trường xuất khẩu lđ mang lại nhiều thời cơ cho lao động Việt Nam

Nhật Bản Today – Nhật Bản được coi là một thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng với Việt Nam bởi đòi hỏi tuyển dụng lao động nhiều và mức lương khá cao. Xuất khẩu lao động làm công vụ tại Nhật Bản, bạncó rất nhiều cơ hội học tập và tiếp cận kỹ thuật đổi mới. thời gian gần đây, đơn đặt hàng tuyển dụng lao động của Nhật Bản với bạn lao động VN đang tăng mạnh. nhưng, những chính sách siết chặt trong công vụ tuyển dụng và quản lý lao động cũng khiến người lao độnggặp khó khăn khi đến gần với thị trường này.

rất nhiều thời cơ xuất khẩu lao động Nhật Bản
Theo tổ chức hợp tác huấn luyện toàn cầu Nhật Bản (JITCO), thị trường cung ứng và tiếp nhận thực tập sinh VN sang Nhật Bản năm 2013 đang dần ổn định và cải tiến theo xu hướng tăng về số lượng, nghề nghiệp.

8 tháng những tháng đầu năm nay, VN đã XK được 8.168 lao động sang thị trường Nhật Bản, các ngành nghề cũng rất nhiều hơn từ vị trí chỉ lắng nghe lao động thuộc các nghề nghiệp công nghệ, cơ khí thì hiện tại Nhật Bản đã mở rộng thêm một vài ngành cho lao động Việt Nam như: nông nghiệp, lắp đặt electronic, nấu đồ ăn, trang trí nội thất… Đây là những ngành khá phù hợp với lao động VN. Số lượng lao động được tuyển sẽ không bị giới hạn mà dựa theo Phẩm chất đàm phán của doanh nghiệp phái cử lao động.

Ông Lê Văn Thanh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết rằng, hiện có hơn 100 công ty có tiện ích gửi lao động trong nước đi tu nghiệp tại Nhật với số lượng đơn mỗi ngày càng tăng cao so với trước cùng các điều khoản hữu ích cho người lao động. nhiều đơn hàng và địa điểm công việc được các nhà sản xuất Nhật Bản ưu tiên tuyển dụng lao động VN. xuất khẩu lao động nhật bản

khác lạ, kệ cận đây VN đã chính thức có thỏa thuận hợp tác giao hạt giống điều dưỡng và hộ lý sang làm công vụ và học tập tại Nhật Bản. Đây sẽ là một lĩnh vực rất tiềm năng để các công ty XK lao động VN lên kế hoạch tuyển dụng và đào tạo cho tối ưu với yêu cầu của Nhật.

Để được tham gia sự kiện này, bạnViệt Nam cần phải có các chuẩn mực như: Điều dưỡng đạt trình độ cao đẳng, đại học có chứng chỉ hành nghề theo luật khám bệnh, chữa bệnh, có kinh nghiệm làm tác vụ hiện thực hai năm, có trình độ tiếng nhật N3 có thể được tuyển sang Nhật thực tập theo ngành điều dưỡng. Khi làm công việc tại Nhật phải tham gia kỳ thi quốc gia về điều dưỡng. Nếu đạt sẽ được cấp giấy phép hành nghề và làm công vụ lâu dài tại Nhật Bản. Mức thu nhập trong ngành có thể đạt 2.000-3.000 USD/tháng/người trở lên.

About Tiếng Dũng

Check Also

Nicotinamide Mononucleotide (NMN) là gì? Hiệu quả của NMN

Thời gian gần đây, NMN được biết đến như là một phương pháp thần kỳ …